anh đang đi đầu trong thanh toán không tiếp xúc gần phân nửa giao dịch là "chạm và mua"

The UK's love affair with contactless payments continues to flourish, with almost one in two transactions now tap and pay, according to Mastercard figures.

Các giao dịch không tiếp xúc đã tăng 95% trong năm nay tính tới thời điểm này., với công nghệ trên chiếm 46% trên tổng giao dịch hàng tháng, theo Mastercard.

Điều này đặt Vương quốc Anh đi đầu trong cuộc cách mạng thanh toán “một chạm”, với Giao thông ở London được viện dẫn là động lực chính của việc áp dụng.

Hơn một thập kỷ trôi qua, công nghệ trên cũng nổi danh với việc giải quyết được vấn đề an ninh. Xa rồi những ngày người dùng phải cảnh giác bảo vệ túi tiền của họ, với hầu hết mọi người tin rằng, ít nhất, thanh toán không tiếp xúc an toàn hơn nhiều so với thanh toán truyền thống.

Thực tế, một khảo sát gần đây từ GoCompare cho thấy gần phân nửa người dân Anh muốn mở rộng giới hạn số tiền một lần thanh toán không tiếp xúc từ 30 bảng lên 50 bảng.

“Vương quốc Anh đang dẫn đầu thế giới trong việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Công nghệ này đang nhanh chóng trở thành công cụ thanh toán hằng ngày. Nó nhanh và dễ dàng hơn so với việc sử dụng tiền mặt, đồng thời bảo mật hơn. Niềm tin và sự ứng dụng của nó sẽ bắt đầu từ các tính chất trên”, Mark Barnett, chủ tịch Mastercard ở Anh nói.